BÍ QUYẾT CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ TRONG NHÀ

Light home - đèn trang trí

Thiết kế chiếu sáng cũng thay đổi từ phòng này sang phòng. Ánh sáng phải phản ánh các chức năng và cảm nhận của từng không gian.

Bố trí đèn trang trí sao cho hợp lý và giúp gia chủ mang lại may mắn phát tài phá lộc? Bài viết của đèn gỗ giới thiệu với bạn bí quyết chọn đèn trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Đối với một ngôi nhà mới, bạn nên hỏi ý kiến nhà thiết kế để chọn loại đèn trang trí phù hợp với các chi tiết trong không gian cụ thể, như màu sắc sơn tường đến đường viền chỉ, họa tiết, hoa văn khác. Đầu tiên, bạn hãy xác định vị trí đặt đèn: phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, nhà bếp hay các khu công năng để tính toán kích cỡ đèn phù hợp.

light home - đèn trang trí

Loại đèn trang trí phổ thông phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng là đèn thả trần, có thể dùng ở nhiều không gian khác nhau. Tùy theo sở thích, bạn chọn đèn đơn hay đôi, nhưng nên chọn đèn có công tắc điều chỉnh ánh sáng để tiện trong quá trình sử dụng, và phong phú về chất liệu như gỗ, thủy tinh, pha lê

light home đèn thả trần Wia

Các loại đèn chùm bằng pha lê, thủy tinh hay vật liệu đắt tiền có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/sản phẩm. Tùy số lượng bóng, loại nhỏ từ 3-12 bóng, loại trung từ 12-18 bóng, loại lớn từ 18 bóng trở lên mà đèn chùm đáp ứng cho từng không gian, nhưng diện tích tối thiểu cho các loại đèn chùm nên đặt trong phòng rộng từ 12m2 và chiều cao trần từ 3m trở lên.

Không nên dùng đèn chùm cho không gian hẹp và thấp, gây lãng phí, thiếu an toàn và kém thẩm mỹ. Cũng không nên dùng màu sắc sặc sỡ hay vật liệu rẻ tiền, dễ bể, dễ bám bụi, vì đèn trên cao bất tiện cho việc vệ sinh định kỳ.

đèn trang trí

Đối với đèn trang trí để bàn, đèn đứng sử dụng cho không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, bạn nên cân nhắc yếu tố an toàn bên cạnh nhu cầu thẩm mỹ. Vì loại đèn này dễ va chạm nên bạn chọn kiểu chao đèn bằng vải bố, giấy hay đất nung, gốm, đề phòng khi có sự cố sẽ không gây nguy hiểm.

đèn trang trí

Xu hướng của các gia đình trẻ hiện nay thích sự mới lạ nên có thể dùng loại đèn trang trí từ các bức tượng, cành cây hay gỗ, được thiết kế độc đáo, giá đèn cao thấp tùy vào sự tinh xảo và yếu tố thủ công trong việc sáng tạo các loại đèn này.

Một chiếc đèn trang trí đẹp là hội đủ yếu tố: thẩm mỹ, kỹ thuật và tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Đèn trang trí
Có chân đế đèn bằng sắt xi màu, inox, đồng pha, bạc hay vàng, người bán và mua có thể “thách đố” nhau nếu không xác định rõ, hay không có sự cam kết về nguồn gốc sản phẩm, bởi các chân đế đèn chỉ được nhận biết sau một thời gian sử dụng.

 

Share this post
  , , , , , , , , ,