Chọn Đèn Thả Trần Phòng Khách Cần Lưu Ý Những Gì?

Đèn trang trí phòng khách - Light Home - 26

Đèn thả trần phòng khách không chỉ giúp chiếu sáng mà còn đem lại nét đẹp sang trọng cho căn nhà của bạn. Đèn thả trần thường không có nhiều tay đèn hoặc có nhưng rất nhỏ hoặc ít. Điều này đã khiến cho những mẫu đèn thả không có phần cứng cáp, bề thế mà thay vào đó là sự dịu dàng, duyên dáng khác biệt.

Vì vậy chúng ta cần cân nhắc và lựa chọn cho mình được những chiếc đèn thả trang trí phòng khách phù hợp nhất. Khi thiết kế nội thất phòng khách có đèn thả trần, cần chú ý một số vấn đề như sau mà Light Home nhận thấy trong quá trình thiết kế và tư vấn khách hàng.

Kiểu dáng đèn thả trần

Cũng như các đèn trang trí khách, đèn thả trần phòng khách hiện này rất đa dang kiểu dáng và mẫu mã. Nếu phòng khách mang phong cách hiện đại (thường là phòng khách nhà phố hoặc chung cư), bạn có thể chọn những mẫu đèn thả trần đơn giản, trang nhã và thánh thoát. Ngược lại, nếu phòng khách của biệt thự theo phong cách cổ điển, bán cổ điển, tân cổ điển,… với những mẫu đèn thả trần cầu kì, tinh xảo và nhiều chi tiết.

Vị trí lắp đèn.

 Vị trí lắp đặt đèn thả trần phòng khách cần tránh những nơi có nhiều người trong gia đình sinh hoạt bên dưới. Thông thường, người ta hay treo trên điểm đặt bàn tiếp khách.

 

Khoảng cách treo đèn.

Đèn trang trí phòng khách - Light Home - 21

 Cần chọn loại đèn phù hợp với chiều cao của trần phòng khách:

  • Nếu chiều của trần nhà vào khoảng 3m, kích thước của đèn thả trần bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.
  • Nếu chiều cao của trần nhà lớn hơn 3m, kích thước của đèn thả trần sẽ vào khoảng 1/4 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà phù hợp với những chiếc đèn thả 6 tay hoặc 8 tay.
  • Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho bạn là các loại đèn hiện đại, kích thước gọn nhẹ, không quá dài.
  • Nếu trần nhà của bạn quá thấp, bạn cần tránh những kiểu đèn thả trần rườm rà, có kích thước dài. Thậm chí nếu chiều cao của trần nhà chỉ dưới 2,6m thì bạn không nên trang trí đèn thả trần. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn đèn áp trần, đèn mâm.

Cường độ ánh sáng đèn.

– Nên lựa chọn ánh sáng đèn vừa phải, không quá chói, cũng không nên có những màu sắc tương phản gây nhức mắt.

 

 

Share this post
  , , , ,