Những Điều Cần Biết Đặt Đèn Trang Trí Tại Nhà

Light home đèn thả trần

Ánh sáng là một trong một yếu tố quan trọng mà bạn không muốn bỏ xót trong việc trang trí ngôi nhà của bạn. Chúng làm cho ngôi nhà trở nên sinh động và thu hút. Ánh sáng làm cải thiện màu sắc của những món đồ trang trí bên trong ngôi nhà, mang lại cảm giác ấm áp và được sử dụng như một phương pháp phân chia không gian trong nhà một cách tinh tế.

Tùy vào các vị trí khác nhau trong nhà mà cần sử dụng những loại đèn có chức năng, tính chất khác nhau và trong cùng một không gian, người ta có thể phải lắp nhiều hơn một loại đèn để làm tăng tính thẩm mỹ không gian, điều tiết cảm xúc của người sống bên trong. Hãy cùng Light Home khám phát những điều chưa biết về đèn trang trí.

1. Lối vào, cầu thang 

Khu vực lối vào, cầu thang là những khu vực dễ gây ấn tượng với những vị khách. Tại những vị trí này, bạn có thể tạo nên cảm giác ấn tượng bằng việc sử dụng các loại đèn thả trần.

Light Home đèn thả trần

Light Home đèn thả trần

Với nhiều gia đình có lối vào được thiết kế đậm chất Châu Âu, tức là sử dụng bàn console ở ngay lối vào của căn hộ, thì việc sử dụng đèn bàn đặt tại hai đầu bàn console sẽ tạo nên một không gian lịch lãm, ấm áp bởi những lớp ánh sáng đối xứng, dễ chịu mà nó tạo ra.

 

Light Home đèn để bàn

Tuy nhiên việc áp dụng loại đèn chiếu sáng gì cho không gian sống của mình cần phụ thuộc vào khoảng không gian bạn có. Nếu như lối vào nhà bạn hẹp, thì việc sử dụng những loại đèn như gợi ý bên trên không phải là điều tốt. Thay vào đó, bạn nên gắn đèn tường, đèn âm trần, chúng sẽ cho bạn kết quả tương tự như những loại đèn thả, đèn chùm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm loại đèn theo sát trần hoặc đèn treo lửng (cách trần 30 – 60 cm) cho những ngôi nhà trần thấp.

Light Home đèn thả trần

Light Home đèn áp tường

2. Phòng khách

Đối với phòng khách, bạn có nhiều lựa chọn cách phối hợp đèn chiếu sáng để tạo nên một không gian tinh tế, vui tươi hay chan hòa.

Light home đèn thả trần

Nhìn chung khi kết hợp đèn trần, đèn treo tường, đèn bàn, đèn chân đứng sẽ cùng tạo nên hiệu quả tuyệt vời. Hãy lưu ý ánh sáng và diện tích phòng của bạn để tránh tình trạng “bội thực ánh sáng”. Với những căn phòng trên 20m2, bạn nên lưu ý sử dụng loại đèn thả ba chạc là đủ để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng.

light home đèn trang trí

Nên kết hợp thêm các loại đèn cây tại những vị trí góc phòng khách. Những luồng ánh sáng nhẹ nhàng sẽ mang lại ánh sáng cho những góc tối cũng như sự ấm áp cho căn phòng. Hoặc thêm một chiếc đèn bàn cỡ lớn tại vị trí bàn góc, bạn sẽ nhanh chóng tạo nên điểm nhấn hoàn hảo căn phòng.

Light Home đèn trang trí

Light Home đèn trang trí

Share this post
  , , , , , ,