VÀI MẸO GIÚP ÁNH SÁNG PHÒNG BẾP HIỆN ĐẠI VÀ DỄ CHỊU

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 00

Ánh sáng là yếu tố có tác động đến thị giác, sức khỏe và cả tính thẩm mỹ của ngôi nhà nói chung và phòng bếp nói riêng. Mỗi không gian chung hay riêng sẽ có những cách bố trí khác nhau về ánh sáng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo khi thiết kế ánh sáng phòng bếp hiện đại nhà mình.

Đèn Trang Trí

Nếu phòng bếp nhà bạn đang sử dụng đèn huỳnh quang hoặc đèn compact thì hãy thử thay thế bằng những chiếc đèn gỗ với ánh sáng màu ấm áp. Bạn có thể thêm một vài đèn trang trí cho phần quầy chế biến thức ăn để làm mới cho không gian bếp của mình.

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 01

Màu Ánh Sáng

Thêm màu sắc trong ánh sáng đèn điện của bạn để nhấn mạnh ý tưởng trang trí của bạn cũng như thêm sự ấm cúng vào không gian và làm cho phòng bếp như  được mở rộng cho phòng bếp, phòng ăn thêm thoải mái theo định hướng ban đầu của bạn.

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 02

Đèn Thả Trần

Sử dụng đèn thả trần hiện đại với thiết kế tinh tế cho đảo bếp của bạn là một cách tuyệt vời để tạo ra một ánh sáng mềm mại hơn và mới mẻ hơn hẳn so với việc sử dụng ánh sáng chiếu từ trên cao phía tường hoặc trần nhà. Bạn nên treo đèn với khoảng cách phù hợp để có thể vừa cung cấp đủ ánh sáng cho việc chuẩn bị thức ăn, vừa không làm chói mắt người khác khi họ ngồi gần đảo bếp của bạn..

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 03

Làm Mờ

Có thể bạn cần ánh sáng đủ cho việc chuẩn bị thức ăn trong nhà bếp, tuy nhiên bạn có thể giảm ánh sáng xuống mức 50-75% vào buổi tối sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho tinh thần và tâm trạng của bạn. Với ánh sáng của đèn thả trần cho bàn ăn thì với mức ánh sáng 75% sẽ mang lại cảm giác hoàn toàn thoải mái, vui vẻ và không bị chói mắt.

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 04

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 07

Thêm Chút Giai Điệu

Một bữa tiệc tối tốt mà không có một chút giai điệu nhẹ nhàng thì sẽ ra sao? Không phải mọi nhà đều được trang bị loa gắn sẵn, đặc biệt là trong nhà bếp, do đó chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này để giúp cho việc nấu ăn và thưởng thức bữa ăn vui vẻ hơn.

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 05

Light Home - Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp Hiện Đại Và Dễ Chịu - 06

Trên đây là Vài Mẹo Giúp Ánh Sáng Phòng Bếp  Hiện Đại Và Dễ Chịu đã được Light Home thu thập và tổng hợp từ nhiều ý kiến khách hàng. Hy vọng đã cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích để từ đó, bạn có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình mình.

Share this post
  , , , , , , , , , , , , ,